Giải pháp phân tích video

Phân tích video là gì ?

Phần mềm phân tích video được tạo để giải quyết vấn đề là dữ liệu video giám sát ngày càng nhiều nên nhân viên bảo vệ hoặc người quản lý hệ thống có thể không có đủ thời gian để xem lại. Hệ thống giám sát video CCTV của bạn chỉ hữu ích thật sự khi các sự cố an ninh vừa xảy ra thì bạn được cảnh báo ngay. được lưu lại tự động và cho phép bạn xem lại ngay lập tức.

Sử dụng phần mềm phân tích video giúp hệ thống giám sát an ninh của bạn hiệu quả hơn, giảm khối lượng công việc cho nhân viên quản lý và nhân viên an ninh, và giúp bạn tối ưu hóa giá trị đã đầu tư cho hệ thống CCTV vì hệ thống camera IP của bạn bây giờ đã thông minh hơn.

Phần mềm phân tích video hoạt động như thế nào ?

Phần mềm phân tích video có nhiều cách thức cài đặt khác nhau: được cài đặt trên phần cứng camera của bạn, trên NVR/Video server của bạn hoặc dưới dạng phần mềm chạy trên máy tính độc lập. Tuy nhiên, chức năng của các phần mềm này là như nhau – giám sát liên tục video lấy từ camera về để tìm kiếm các sự cố an ninh (đã được định nghĩa từ trước), từ đó đưa ra các cảnh báo theo thời gian thực, giúp bạn có thể xử lý, phản ứng nhanh trước các sự cố này, giảm thiểu tối đa tác hại của sự cố trong thời gian sớm nhất.

Mỗi giải pháp phân tích video sẽ hoạt động khác nhau ít nhiều tùy thuộc vào nhà sản xuất và mục đích ứng dụng. Tuy nhiên, tất cả chúng đều hoạt động theo cùng một cách cơ bản – khi thiết lập phần mềm bạn lựa chọn các tham số tương ứng với các sự cố mất an ninh để phần mềm tiến hành tìm kiếm, thiết lập hệ thống thông báo – cảnh báo và khi phần mềm phát hiện điều gì đó đáp ứng tiêu chí tìm kiếm của nó, nó sẽ cảnh báo bạn.

Ví dụ, nhiều cửa hàng sử dụng hệ thống giám sát để phát hiện chuyển động trong cửa hàng của họ sau giờ đóng cửa. Nếu hệ thống phân tích video phát hiện có chuyển động, nó sẽ gửi email, SMS hay gọi điện cho đồn công an gần nhất – một phản hồi nhanh có thể giúp bạn phản ứng nhanh với đột nhập hoặc tai nạn.

Phân tích video có thể giúp bạn như thế nào ?

Trong một hệ thống giám sát CCTV, thông thường là của một nhân viên bảo vệ ngồi trong một phòng và xem camera an ninh trực tiếp, hy vọng sẽ bắt được hoạt động đáng ngờ. Mô hình này dựa trên việc có một người trực tiếp xem và xem lại tất cả video của bạn, tuy nhiên, điều này không thực tế hoặc hiệu quả. Các nhân viên bảo vệ khác nhau có thể có mức độ tập trung khác nhau hoặc có đánh giá khác nhau về hoạt động nào là đáng ngờ.

Phần mềm phân tích video thay đổi hệ thống này bằng cách sử dụng phần mềm để giám sát nguồn dữ liệu video của bạn suốt ngày đêm, cảnh báo bạn về các hoạt động bất thường để bạn chỉ cần xem camera khi có sự cố. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng tốt nhất hệ thống giám sát của bạn, tiết kiệm thời gian và công sức.

Phần mềm phân tích video có thể được sử dụng cho:

  • Phát hiện chuyển động
  • Nhận dạng khuôn mặt, so sánh khuôn mặt với dữ liệu nhân sự đã lưu từ trước.
  • Nhận dạng và đọc biển số xe (Automatic Number Plate Recognition – ANPR). Nhận dạng loại xe. Đo đếm số người đi bộ, đi xe đạp và xe ô tô, …
  • Đếm số người, nhận dạng giới tính, độ tuổi và hành vi, và đo thời gian khách hàng xem hàng hóa cho các cửa hàng bán lẻ.
  • Nhận biết và đếm số lượng hàng tồn trên kệ hàng của cửa hàng, siêu thị,…
  • Nhận dạng xếp hàng dài, khi có đông người tập trung, …
  • Phát hiện người đột nhập qua hàng rào, ngưởi lảng vảng quang một vị trí nhạy cảm, ngưới té ngã bất động, người đi vào khu vực cấm,…
  • Phát hiện hàng hóa, hành lý bị bỏ rơi ở nhà ga, sân bay hay trong hoạt động chống khủng bố.
  • Phát hiện cháy, khói để cảnh báo sớm cháy nổ. Phát hiện ngập lụt.
  • Và nhiều ứng dụng khác nữa.

Phần mềm phân tích video có tính năng dễ tích hợp với bất kỳ hệ thống CCTV nào, cũng như hỗ trợ các hệ thống nhỏ nhất đến các hệ thống lớn phức tạp với nhiều địa điểm khác nhau.

Công ty chúng tôi là đối tác của nhiều nhà cung cấp giải pháp phân tích video như Milestone, Axis, Bosch Security, … do đó có thể tư vấn và cung cấp cho doanh nghiệp một giải pháp phân tích video phù hợp nhất.