Giải pháp quản lý thiết bị di động – Samsung Knox

Samsung Knox là gì ?

Tại nhiều công ty, việc nhân viên mang điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay cá nhân (hay được công ty cấp phát) đi làm ngày càng trở nên bình thường. Điều quan trọng đối với công ty của nhân viên này là mọi thông tin liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của mình được lưu trữ trên các thiết bị này vẫn được bảo mật. Samsung Knox chính là giải pháp bảo mật dữ liệu doanh nghiệp dùng cho mục đích này.

Với Samsung Knox, công ty có thể bảo mật và quản lý dữ liệu kinh doanh nhạy cảm trên điện thoại thông minh và máy tính bảng của nhân viên. Samsung Knox bao gồm 4 phần mềm có trả phí hàng năm : Knox Platform for Enterprise, Knox Manage, Knox Configure Setup và Knox Configure Dynamic. Ngoài ra Samsung có phần mềm miễn phí Mobile Enrollment, dùng để triển khai hàng loạt các phần mềm trả phí trên nhiều thiết bị di động cùng lúc. Knox Manage và Knox Platform for Enterprise bảo vệ các thiết bị di động của công ty, còn với Knox Configure Setup và Knox Configure Dynamic sẽ cho phép công ty quyết định trước phần mềm nào sẽ được cài đặt trên điện thoại hay máy tính bảng.

Samsung Knox nhắm đến khách hàng nào?

Đa số các công ty đều mong muốn dữ liệu của công ty luôn được bảo mật và nhân viên của mình sử dụng thiết bị di động họ một cách an toàn. Samsung Knox đảm bảo cả bảo mật và độ tin cậy, làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các công ty. Trên hết, giải pháp Knox rất thân thiện với người dùng, cho phép người dùng bắt đầu ngay lập tức. Nếu bạn đang sử dụng phần mềm Quản lý thiết bị di động (Mobile Device Management – MDM) tại công ty của mình, bạn có thể dễ dàng mở rộng hệ thống với các giải pháp Knox.

Cách thức bảo vệ của Samsung Knox

Samsung cung cấp nhiều lựa chọn Knox khác nhau để bạn bảo mật thiết bị di động của nhân viên. Cho dù bạn chọn bản phần mềm Knox nào, Samsung Knox vẫn đảm bảo bảo vệ các ứng dụng và phần mềm. Ví dụ: Thiết bị chạy phần mềm Knox Platform for Enterprise hoàn toàn được chia thành hai phân vùng làm việc: cá nhân và công việc. Trong môi trường cá nhân riêng tư, nhân viên có thể làm những gì họ muốn, còn trong môi trường công việc, công ty với tư cách là chủ sở hữu dữ liệu sẽ có toàn quyền kiểm soát.

Hai loại bảo vệ của Knox:

1. Samsung Knox Manage:

Knox Manage là một giải pháp quản lý đa nền tảng cho phép bạn quản lý cả thiết bị Android và không phải Android. Phần mềm này cho phép quản trị viên IT reset và khóa điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng từ xa. Knox cung cấp toàn quyền kiểm soát môi trường làm việc kỹ thuật số. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu nhân viên của mình thiết lập mã hóa bắt buộc trên thiết bị của họ, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng dữ liệu của công ty bạn được bảo mật. Khi ai đó cố gắng hack vào điện thoại, Samsung Knox Manage kích hoạt cơ chế tắt máy được tích hợp ở mức độ phần cứng.

2.Samsung Knox Platform for Enterprise:

Với Knox Platform for Enterprise, phân vùng doanh nghiệp và cá nhân được phân tách trên một thiết bị. Ưu điểm của việc này là các ứng dụng kinh doanh và cá nhân không thể trao đổi dữ liệu với nhau. Do đó, nhân viên của bạn sử dụng điện thoại của mình cho các mục đích cá nhân mà không gây nguy hiểm cho dữ liệu của công ty. Công ty của bạn có phát triển một ứng dụng kinh doanh cho nhân viên ? Khi đó bạn có thể bắt buộc nhân viên phải đăng nhập vào ứng dụng này bằng, ví dụ, mã pin hoặc quét sinh trắc học. Điều này có nghĩa là không thể truy cập dữ liệu kinh doanh nếu điện thoại bị đánh cắp. Nhân viên của bạn cũng không thể sao chép, gửi email hay dùng các ứng dụng liên lạc khác để lấy dữ liệu công ty được. Khi cần thiết, bạn có thể xóa từ xa dữ liệu của công ty trên điện thoại của nhân viên, ví dụ khi nhân viên nghỉ việc hay điện thoại bị thất lạc, mất cắp, đem đi sửa, …

Cài đặt và triển khai Samsung Knox

Khi tiến hành triển khai việc bảo mật thiết bị di động của công ty, bạn cũng muốn đảm bảo rằng tất cả các thiết bị này được cài đặt và cấu hình giống nhau, cả phần cứng và phần mềm. Knox Configure cho phép bạn, với tư cách là chủ nhân, quyết định màn hình chính (Home Screen) trông như thế nào, cho phép kết nối Internet như thế nào và nhạc chuông nào điện thoại sử dụng. Còn phần mềm Knox Mobile Enrollment đảm bảo triển khai trơn tru phần mềm Knox trên nhiều thiết bị cùng lúc một cách dễ dàng.

Phần mềm Samsung Knox Configure Setup & Configure Dynamic

Knox Configure Setup cho phép bạn, với tư cách là chủ nhân, quyết định điện thoại mới của nhân viên của bạn sẽ trông như thế nào. Lưu ý là bạn chỉ có thể sử dụng Configure Setup để cài đặt điện thoại trước khi đưa cho nhân viên sử dụng. Nếu sau này bạn muốn điều chỉnh, bạn phải reset thiết bị trước. Còn phần mềm Configure Dynamic cho phép bạn quyết định phần mềm và ứng dụng nào được cài sẵn trên điện thoại. Configure Dynamic khác biệt với Configure Setup ở chỗ nó cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh về sau. Nó cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn bổ sung để tùy chỉnh các thiết bị theo sở thích của bạn.

Samsung Knox Mobile Enrollment

Knox Mobile Enrollment là một phần mềm miễn phí mà quản trị viên IT tại công ty của bạn có thể sử dụng để triển khai các phần mềm Knox trả phí trên nhiều thiết bị. Bạn cũng có thể sử dụng Knox Mobile Enrollment để triển khai các phần mềm MDM khác, chẳng hạn như Airwatch hoặc MobileIron. Bản quyền Samsung Knox được thêm vào các thiết bị mới thông qua số IMEI của thiết bị đó. Nếu một nhân viên kích hoạt điện thoại mới và kết nối với WiFi, bản quyền Knox sẽ tự động được cài đặt. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, bởi vì quản trị viên IT sẽ không còn phải thực hiện thủ công.

Samsung hiện cung cấp các bản quyền phần mềm Knox sau, tính phí trên mỗi thiết bị mỗi năm:

  • Samsung Knox Manage
  • Samsung Knox Platform for Enterprise
  • Samsung Knox Configure Setup
  • Samsung Knox Configure Dynamic

Thiết bị có sẵn Knox

https://www.samsungknox.com/en/knox-platform/supported-devices 

Công ty chúng tôi là đối tác chính thức của Samsung Vietnam trong lĩnh vực giải pháp doanh nghiệp (B2B) và đã cung cấp giải pháp bảo mật di động Knox cho nhiều doanh nghiệp lớn ở Việt Nam. Chung tôi có thể cung cấp thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng và phần mềm Knox của Samsung trọn gói cho doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp quản lý, giám sát và bảo mật thiết bị trang bị cho nhân viên của mình.